Rau sạch hữu cơ AgriEco – Trao gửi chất lượng và niềm tin

Trong cơn bão thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường như hiện nay, người tiêu dùng với thu nhập cao thường hướng tới rau quả sạch hữu cơ. Đây là một thị trường béo bở nên những cửa hàng rau sạch mọc lên như nấm, với cam kết đảm bảo chất lượng, không dùng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, không dùng chất bảo quản hay chất kích thích tăng trưởng. Tuy nhiên chất lượng của những loại rau được này hiện vẫn còn là dấu hỏi.

Nắm bắt được nhu cầu thực phẩm sạch của người tiêu dùng, đặc biệt là các loại rau sạch, không chứa lượng thuốc bảo vệ thực vật gây hại, một số cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm hướng tới thị trường rau hữu cơ với phương châm sản xuất tuyệt đối không dùng thuốc bảo vệ thực vật. Chỉ cần vào mạng internet tìm kiếm thông tin rau hữu cơ sẽ cho ra hàng loạt địa chỉ bán mặt hàng này. Ngay tại các chung cư, cao ốc, khu thương mại, chỉ cần để mắt quan sát đâu cũng thấy bày bán mặt hàng rau hữu cơ.

Trên mỗi sản phẩm rau hữu cơ của cửa hàng đều có ghi rõ ràng địa chỉ sản xuất, tên người trồng, nếu khi sử dụng sản phẩm có vấn đề về chất lượng, khách hàng mang nhãn mác đến cửa hàng sẽ truy xuất lại nguồn gốc của cơ sở sản xuất để có cách xử lý thích hợp. Tuy nhiên từ kinh nghiệm bản thân và thực tế tại nhiều gia đình khác cho thấy, các gia đình sau khi sử dụng rau, vỏ túi thường không giữ lại, nhất là khi có vấn đề về ngộ độc cấp tính thì thời gian cũng phải vài tiếng đồng hồ, khi ấy người dân thường lo đi cấp cứu, ít ai có thời gian xem lại nhãn mác sản phẩm. Sau khi điều trị sức khỏe tạm ổn, họ mới quay lại để truy tìm nguồn gốc rau có thể đã không còn chứng cứ hoặc khi mang nhãn mác tới nhân viên lại cho rằng chưa rõ nguyên nhân ngộ độc hoặc là ngộ độc do nguyên nhân khác, không phải do rau thì khi đó người tiêu dùng cũng đành “tặc lưỡi cho qua”.

Rau được trồng tại vườn nhà với quy trình chăm bón tự nhiên không sử dụng bất kỳ thuốc bảo vệ thực vật nào thì về định nghĩa là chuẩn rau hữu cơ. Thế nhưng để trồng được như vậy không phải dễ nên chỉ có thể trồng trên diện tích nhỏ không thể đủ năng suất để phục vụ thương mại.

Bên cạnh đó do loại rau này rất khó trồng, cho năng suất không cao như rau thường lại đòi hỏi người trồng phải tuân thủ tuyệt đối kỹ thuật. Đối với loại thực phẩm này, hiện vẫn chưa có quy trình tiêu chuẩn nào cụ thể của cơ quan quản lý Nhà nước nên mỗi nơi áp dụng một kiểu kỹ thuật. Nhiều cửa hàng chỉ biết chứng minh nguồn gốc với khách hàng bằng thông tin rau được tự trồng ở quê, không sử dụng bất cứ loại thuốc và phân bón hóa học nào.

Vì vậy, người tiêu dùng muốn xác nhận chất lượng chỉ có cách đến tận nơi để xem quy trình sản xuất có đúng là không dùng bất cứ loại thuốc nào không. Người tiêu dùng có thể mang mẫu rau đi kiểm nghiệm tại các cơ sở của Nhà nước để xác định đúng chất lượng rau có chuẩn hữu cơ hay không? Qua kết quả kiểm nghiệm có thể tin tưởng vào các cơ sở uy tín và loại bỏ các cơ sở không uy tín để sử dụng lâu dài.

AGRIECO là công ty chuyên nuôi trồng, sản xuất, cung ứng nông-thủy sản và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ, phát triển nông nghiệp hiệu quả, thân thiện với môi trường, hiệu quả cho người sản xuất, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Agrieco xây dựng vùng nguyên liệu nông sản, thuỷ hải sản đạt chuẩn trên khắp Việt Nam, mang những sản phẩm có giá trị sức khoẻ cho người Việt.

Chúng tôi tự hào là một trong những thương hiệu rau quả hữu cơ uy tín, với những cánh đồng rau sạch đạt chuẩn Global G.A.P tại Tiền Giang và Lâm Đồng, cung cấp cho khách hàng những loại nông sản tươi ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao đồng thời đảm bảo cho an toàn vệ sinh thực phẩm.

Không chỉ mang đến cho khách hàng rau sạch, chúng tôi còn trao cả chất lượng và niềm tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *