Nông sản hao hụt sau thu hoạch, đâu là lối ra?

Là một quốc gia nông nghiệp, Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi và tạo điều kiện thuận lợi trong việc sản xuất nông nghiệp để mỗi năm đều cho ra số lượng lớn nguồn thực phẩm từ nông sản đến thủy, hải sản.

Nông sản hao hụt và hư hỏng sau khi thu hoạch là tình trạng gây nhiều bất lợi cho nông dân và ảnh hưởng đến hoạt động buôn bán, phân phối nông sản đến tay người tiêu dùng, đặc biệt là đối với mặt hàng rau quả.

Việc hao hụt nông sản chính là nguyên nhân khiến nông sản tại Việt Nam mặc dù sản xuất ra nhiều nhưng không phân phối được ra nhiều thị trường cả trong nước và quốc tế, giá thành nông sản không cao và đặc biệt gây ra tình trạng lãng phí lương thực.

Theo khảo sát từ thực tế, lượng hao hụt nông sản trung bình ở nước ta lên tới có 32%.

Bên cạnh việc gia tăng năng suất trong quá trình sản xuất thì khâu bảo quản nông sản sau thu hoạch lại càng đặc biệt quan trọng để giữ nguyên được giá trị về dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế.

Những phương thức bảo quản nông sản truyền thống không mang lại hiệu quả, nền nông nghiệp Việt Nam đứng trước bài toán về việc phải tìm ra một hướng đi cho nông sản sau thu hoạch.

Tìm kiếm lối đi cho nhu cầu bảo quản nông sản an toàn

Chúng ta cần một phương thức bảo quản hiệu quả nhưng đảm bảo được an toàn về chất lượng nông sản khi đến tay người tiêu dùng. Đó là sự lựa chọn đầy khó khăn khi đứng trước lợi nhuận và đạo đức. Thực tế đã không ít người vì lợi nhuận mà sử dụng chất bảo quản không rõ nguồn gốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Trong khi chúng ta vẫn đang băn khoăn và không có hướng giải quyết thì tại quốc gia phát triển như Nhật Bản, hoạt động nghiên cứu về lĩnh vực bảo quản nông sản sau thu hoạch đã được tiến hành nghiên cứu từ sớm và cho ra công nghệ bảo quản hiệu quả.

Thế giới đang ngày càng trở nên phẳng hơn, đó là điều thuận lợi để kết nối và chia sẻ. Với mong muốn phát triển nền kinh tế nông nghiệp bền vững tại Việt Nam, AGRIECO đã liên kết để đưa công nghệ bảo quản nông sản hiệu quả từ nước bạn về áp dụng tại Việt Nam.

Bảo quản thực phẩm, nông sản hoàn hảo với công nghê Denba từ Nhật Bản

Công nghệ bảo quản thực phẩm Denba Fresh là một hệ thống bảo quản thực phẩm tiên tiến, hoạt động bằng cách phát ra sóng tĩnh điện gây rung động các phân tử nước của tế bào thực phẩm giúp thức ăn được giữ nguyên sự tươi ngon, ngăn ngừa vi khuẩn, và hầu như không bị hao hụt.

Lý do công nghệ Denba hiệu quả hơn công nghệ bảo quản nông sản cũ?

Với công nghệ bảo quản lạnh truyền thống, hệ thống sử dụng dòng điện áp cao nhằm tạo ra từ trường để bảo quản thực phẩm. Công nghệ bảo quản cũ gặp phải những hạn chế trong việc lắp đặt khó khăn, chi phí lớn nhưng không hỗ trợ triệt để từng mặt hàng nông sản khác nhau.

Nghiên cứu để khắc phục được hầu hết những mặt còn hạn chế từ công nghệ bảo quản cũ, giá thành của sản phẩm Denba rẻ hơn rất nhiều so với hệ thống bảo quản khác, lượng điện năng tiêu thụ thấp. Với thiết kế bằng 1 bộ nguồn phát và 3 tấm phát nhỏ gọn, Denba hầu như không chiếm diện tích, không gian sử dụng.

Áp dụng công nghệ phát sóng tĩnh điện, sản phẩm Denba đặc biệt an toàn đối với người sử dụng.

Thay vì chỉ là bảo quản lạnh chung chung như các hình thức khác đang áp dụng, Denba đáp ứng hoàn hảo nhu cầu sử dụng từ việc giữ tươi, đông lạnh, rã đông hay phục vụ bảo quản trong quá trình vận chuyển.

Trên thực tế, AGRIECO sử dụng công nghệ Denba trong chính hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cho mục đích bảo quản nông sản xuất khẩu đi nước ngoài và mang lại hiệu quả cao về chất lượng sản phẩm cũng như lợi nhuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *